Viêm lộ tuyến ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ ra sao?

Viêm lộ tuyến được chia làm các cấp độ khác nhau tùy vào mức nặng nhẹ và ở mỗi giai đoạn, ảnh hưởng của nó đến cơ thể, sức khỏe người phụ nữ cũng không giống nhau.

Các cấp độ viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến độ 1

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh viêm lộ tuyến. Khi ấy, tình trạng viêm nhiễm mới bắt đầu hình thành nên các biểu hiện thường  chưa rõ và dễ nhẫm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Mức độ tổn thương của cổ tử cung là dưới 0,5 cm và chỉ chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung. Viêm nhiễm lúc này có ảnh hưởng khá nhỏ, chị em chưa cảm thấy nhiều những bất thường và khó chịu. Tuy nhiên, ở vùng kín, người bệnh sẽ thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường và có mùi hơi tanh. Viêm lộ tuyến độ 1 điều trị khá đơn giản nên chị em cần chữa ngay để tránh bệnh nặng hơn.

Viêm lộ tuyến độ 2

Do giai đoạn đầu viêm lộ tuyến không được điều trị nên bệnh đã tiến triển nặng hơn . Ở cấp độ này, những triệu chứng đã trở nên khá rõ ràng. Khí hư ra nhiều, ồ ạt khiến vùng kín thường xuyên ẩm ướt kèm mùi hôi khó chịu. Những cơn đau bụng dưới, đau vùng chậu cũng xuất hiện. Tổn thương đã lan rộng hơn từ 0,5 đến 1 cm. Nếu quan sát bằng thiết bị soi cổ tử cung sẽ thấy lộ tuyến đỏ, sần sùi.  Đây là cấp độ viêm nhiễm ở dạng trung bình nhưng đã gây ra những tổn thương ở vùng tử cung khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập ngược lên gây các bệnh viêm phụ khoa khác.

Viêm lộ tuyến cấp độ 3

Là mức độ nặng của viêm lộ tuyến. Tổn thương mà bệnh gây ra đã chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung và lan rộng từ 2 đến 3cm. Nếu thăm khám qua các thiết bị soi sẽ thấy vùng lộ tuyến này bị lở loét, sưng đỏ, bao vây bằng mủ trắng. Các triệu chứng đã trở nên nặng nề. Người bệnh không chỉ thấy dịch âm đạo tiết rất nhiều mà khi quan hệ còn có thể bị xuất huyết. Kinh nguyệt ở chị em bị rối loạn, ảnh hưởng đến nôi tiết tố nữ khiến cơ thể mệt mỏi. Những cơn đau bụng dưới, đau vùng chậu nặng hơn. Nhu cầu và khoái cảm tình dục cũng giảm, có khả năng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Ở cấp độ này, viêm lộ tuyến dễ gây ra các bệnh phụ khoa khác, gây vô sinh, hiếm muộn, tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung, sảy thai, sinh non…

Viêm lộ tuyến cấp độ 1 nếu không được can thiệp sẽ nhanh chóng phát triển thành cấp độ 2, 3 và các biến chứng khác. Chính vì thế, việc cần tiến hành điều trị được tiến hành càng sớm càng tốt. Viêm lộ tuyến cấp độ nào cũng đều gây nguy hiểm đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nói riêng. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau mà ảnh hưởng của viêm lộ tuyến đối với cơ thể cũng khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp điều trị bệnh cũng cần dựa vào mức độ nặng nhẹ mà thực hiện cho phù hợp.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VÀ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG DƯỢC SĨ FAVIM: 091 551 8980
Hoặc GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Xem thêm thông tin sản phẩm FAVIM
Hãy đặt hàng ngay Đặt Hàng Ngay ❭

Mời các bạn xem chuyên gia Thạc Sĩ, Bác Sĩ NGUYỄN THỊ HẰNG Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam tư vấn về: "Điều trị viêm phụ khoa" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn liệu trình sử dụng hiệu quả!!! Click Ngay