Vì sao không nên quan hệ khi đang bị viêm cổ tử cung?

Các chị em tuyệt đối không nên quan hệ khi đang bị viêm cổ tử cung bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình mà còn làm liên lụy tới cả bạn tình.

Vợ bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng?

Quan hệ khi đang bị viêm cổ tử cung là con đường nhanh nhất khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ vợ sang chồng. Bộ phận sinh dục của người chồng lúc này sẽ có nguy cơ bị viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo và viêm các tuyến sinh dục khác. Vậy nên khi phát hiện ra mình bị mắc bệnh, người vợ cần trao đổi với chồng về sức khỏe của bản thân để nhận được sự cảm thông. Không nên quan hệ khi đang bị viêm cổ tử cung cho đến khi được điều trị dứt điểm hẳn.

Thông thường, chị em thường có tâm lý xấu hổ, lo ngại rồi âm thầm chữa trị khi bị viêm cổ tử cung mà không cho chồng biết. Đây cũng là lý do khiến bệnh khó điều trị dứt điểm. Trong khi đó, người chồng hoàn toàn có thể trở thành “trợ thủ” của quá trình chữa bệnh. Nếu người chồng không biết cảm thông, chia sẻ, luôn nghi ngờ, sẽ gây áp lực lên người bạn đời. Ngược lại, nếu người chồng biết chia sẻ với vợ, không đòi vợ quan hệ khi đang bị viêm cổ tử cung hoặc sẵn sàng dùng thuốc trị bệnh cùng vợ thì sẽ góp phần giúp bệnh tiến triển tốt hơn.

Quan hệ khi đang bị viêm cổ tử cung có thể khiến cho vi khuẩn lây nhiễm từ vợ sang chồng

Quan hệ tình dục làm tình trạng viêm nhiễm nặng hơn

Việc quan hệ khi đang bị viêm cổ tử cung khiến cho tình trạng của bệnh nặng hơn. Hành động “yêu” thô bạo rất dễ làm cho các vết viêm nhiễm ở cổ tử cung bị trầy xước gây nguy cơ lở loét, nhiễm trùng. Ngoài ra, người phụ nữ có thể bị chảy máu âm đạo, đau rát sau khi quan hệ tình dục. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người bệnh. Người bệnh không những mất cảm giác trong “chuyện chăn gối” mà còn có tâm lý sợ sệt, lâu dần có thể trở nên lãnh cảm.

Quan hệ khi đang bị viêm cổ tử cung đồng nghĩa với việc bạn đang tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và thâm nhập sâu hơn. Khi những tác nhân gây bệnh này di chuyển ngược lên trên thì sẽ khiến cho nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm khác như viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ … tăng. Nặng nề hơn, tử  cung có nguy cơ bị hoại tử hoặc bệnh chuyển hóa thành ung thư.

Có thể nói, viêm nhiễm phụ khoa không chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến “hoạt động chốn phòng the”. Chị em cần lưu ý kiêng quan hệ tình dục khi bị viêm cổ tử cung để tránh việc lây nhiễm sang người bạn tình và cũng tránh làm cho tình trạng của bệnh trở nên nặng nề hơn.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VÀ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG DƯỢC SĨ FAVIM: 091 551 8980
Hoặc GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Xem thêm thông tin sản phẩm FAVIM
Hãy đặt hàng ngay Đặt Hàng Ngay ❭

Mời các bạn xem chuyên gia Thạc Sĩ, Bác Sĩ NGUYỄN THỊ HẰNG Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam tư vấn về: "Điều trị viêm phụ khoa" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn liệu trình sử dụng hiệu quả!!! Click Ngay