Vệ sinh vùng kín không đúng cách: Nguyên nhân gây viêm âm đạo

Vệ  sinh vùng kín là việc làm quen thuộc mỗi ngày của các chị em phụ nữ nhưng thực tế, không ít người vẫn thực hiện không đúng, là nguyên nhân gây viêm âm đạo.

Vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ ngăn ngừa viêm âm đạo.

Tại sao vệ sinh vùng kín đúng có thể gây viêm âm đạo?

Nguyên nhân gây viêm âm đạo hoàn toàn có thể bắt nguồn từ việc vệ sinh vùng kín. Môi trường tự nhiên trong âm đạo chứa rất nhiều vi khuẩn hữu ích. Nó có khả năng tự làm sạch, ngăn chặn sự phát triển của nhiều mầm bệnh, phòng vệ trước sự tấn công của vi khuẩn lạ. Việc vệ sinh không khoa học sẽ vô tình làm mất đi những vi khuẩn có ích này. Một vùng kín khỏe mạnh luôn có lượng vi sinh vật ổn định . Việc thực hiện động tác chăm sóc quá kỹ từ bên trong có thể phá vỡ môi trường tự nhiên . Điều đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa và là một trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo.

Những sai lầm của chị em khi vệ sinh vùng kín

Chị em thường mắc những sai lầm trong việc vệ sinh vùng kín hàng ngày mà không hay rằng chính bản thân đã vô tình tạo nên nguyên nhân gây viêm âm đạo. Nhiều người quá lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ . Việc này có thể làm mất cân bằng  môi trường PH trong âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển. Lại có những người có thói quen thụt rửa âm đạo vì nghĩ rằng thụt rửa âm đạo sẽ làm sạch vi khuẩn. Thực tế, việc thụt rửa lại vô tình tiêu diệt lợi khuẩn, đưa hại  khuẩn vào trong. Thụt rửa quá mạnh còn làm cho vùng kín bị tổn thương, nhiễm trùng. Dùng băng vệ sinh không đúng cách hay không thay băng vệ sinh thường xuyên cũng làm cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập gây viêm âm đạo.

Vệ sinh vùng kín như thế nào là đúng cách?

Trao đổi về vấn đề này, các bác sĩ phụ khoa đã tư vấn cho chị em cách vệ sinh khoa học, giúp xóa bỏ nỗi ám ảnh về một trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo. Khi rửa vùng kín, bạn nên dùng nước sạch đun sôi để nguội.  Không dùng vòi nước xả trực tiếp vào âm đạo. Nên vệ sinh ngày 2 lần vào sáng và tối, vệ sinh trước và sau quan hệ tình dục.Tuyệt đối không được ngâm vùng kín trong bất kỳ dung dịch nào, kể cả là nước lá ổi, trầu không… Khi đi vệ sinh xong, cần lau chùi từ đằng trước ra đằng sau để tránh việc lây nhiêm vi khuẩn từ hậu môn.

Vùng kín thật sự rất nhạy cảm, bất cứ một sự “phản khoa học”  nào cũng có thể trở thành nguyên nhân gây viêm âm đạo. Vệ sinh vùng kín đúng cách không chỉ cần thiết cho quá trình phòng các bệnh phụ khoa mà còn hỗ trợ chặt chẽ cho quá trình chữa bệnh. Vệ sinh vùng kín đúng cách là việc làm cần thiết giúp bạn làm tươi mới chuyện “sinh hoạt” vợ chồng và tự bảo vệ sức khỏe.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VÀ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG DƯỢC SĨ FAVIM: 091 551 8980
Hoặc GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Xem thêm thông tin sản phẩm FAVIM
Hãy đặt hàng ngay Đặt Hàng Ngay ❭

Mời các bạn xem chuyên gia Thạc Sĩ, Bác Sĩ NGUYỄN THỊ HẰNG Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam tư vấn về: "Điều trị viêm phụ khoa" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn liệu trình sử dụng hiệu quả!!! Click Ngay