Tình trạng viêm phụ khoa, khí hư bất thường, viêm âm đạo, tắc kinh rong kinh

HỎI: Trước khi đặt vòng, em không hề bị viêm phụ khoa nấm ngứa nhưng sau khi đặt vòng thì em ra nhiều khí hư dần dần có mùi hôi. Em đã uống thuốc Favim theo hướng dẫn được 8 ngày rồi, mùi hôi đã giảm nhưng khí hư vẫn ra nhiều thậm chí còn đặc quánh khi khô cứng cả quần lót luôn ạ. Em sinh con được 7 tháng, đặt vòng tránh thai lúc 6 tháng. Em muốn nhờ tư vấn giùm em vụ này với ạ.

TRẢ LỜI: Rồi bạn có đang uống đủ theo tư vấn không? Hay là tự ý ngưng rồi? Đã thấy giảm mùi hôi thì phải uống tiếp cho đầy đủ theo tư vấn không lại phải uống tiếp lại từ đầu. Muốn cải thiện bệnh phải uống theo liều lượng cho đúng và đủ, tình trạng khí hư bị vón đặc lại không có gì đáng lo, từ từ nó sẽ điều hòa lại sau khi hết viêm nhiễm bên trong. Cứ ra nhiều khí hư và có mùi hôi nghĩa là đang bị viêm nhiễm phụ khoa và cần phải trị, còn huyết trắng lúc đặc, lúc nhầy hay lỏng tùy theo sự điều tiết của nội tiết tố lúc ấy trong thời gian điều trị, bạn cần uống đúng và đủ theo tư vấn sau 1-2 tuần nữa sẽ thấy bình thường trở lại.

HỎI: Em sinh con được 9 tháng, hay bị ngứa ở âm hộ, ngay mép môi, hay ra huyết trắng nhưng không bị hôi. Em đang cho con bú nên không dám uống thuốc gì. Em đã đi khám và bác sĩ soi huyết trắng và nói em bị thiếu nội tiết nên bị ngứa. Em có kinh lúc con được 7 tháng. Vậy em có nên đặt thuốc hay bôi thuốc gì không ạ?

TRẢ LỜI: Tình trạng này bạn nên uống ngay thuốc FAVIM, thuốc trị viêm phụ khoa đông dược ấy tất nhiên là cải thiện các tình trạng rối loạn nội tiết rất tốt, không cần bôi đặt thuốc, cứ uống liên tục 8 – 10 tuần, vì rối loạn nội tiết như vậy kéo dài sau này sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt và gây rối loạn kinh nguyệt về sau. Bạn uống ngày 6 viên chia làm 2 hay 3 lần điều được, uống khoảng 3 tháng.

HỎI: Trường hợp của em kinh nguyệt hàng tháng vẫn đều nhưng huyết trắng nhầy màu vàng, có khi xanh… âm hộ nóng và rát. Đặt thuốc nhiều lần không khỏi dứt thì nên điều trị như thế nào ạ? Quan hệ vợ chồng có nên kiêng cữ nếu uống thuốc?

TRẢ LỜI: Tình trạng này đang có dấu hiệu rối loạn nội tiết ở cơ thể chứ không bị nhiễm khuẩn. Bạn uống ngay thuốc Favim, thuốc trị viêm phụ khoa đông dược ấy tất nhiên là cải thiện các tình trạng rối loạn nội tiết rất tốt, không cần bôi đặt thuốc, cứ uống liên tục 3 tháng vì rối loạn nội tiết như vậy kéo dài sau này sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt và gây rối loạn kinh nguyệt về sau. Bạn uống ngay lúc này là tốt nhất, ngày 6 viên chia làm 2 hay 3 lần điều được, uống khoảng 3 tháng và không cần kiêng khem quan hệ vợ chồng.

 

HỎI: Cho em hỏi là em đang đặt vòng mà bị viêm thì uống thuốc Favim có khỏi được không ạ?

TRẢ LỜI: Uống được vì bên trên cũng có 1 tình trạng đặt vòng khí hư nhiều và hôi, uống 8 ngày đã giảm mùi hôi rồi và lưu ý bạn phải uống tiếp cho đầy đủ. Bạn cần uống từ 4 – 6 tuần liên tục, đừng ngưng nửa chừng sẽ dễ bị tái phát lại sớm là khổ thân bạn nhé.

HỎI: Em hỏi giúp thím của em ạ.Thím em đi khám và bảo bị viêm lộ tuyến, đã đốt 1 lần và giờ vẫn đang đặt thuốc mà vẫn ra khí hư màu xanh. Hiện tại hàng tháng vẫn cứ đặt thuốc như vậy và bác sĩ nói để chừng 1 năm xem tế bào nào hoàn thiện thì thôi, còn vẫn lan thì đốt tiếp lần 2. Tư vấn giúp thím em với ạ, còn thông tin gì chưa rõ thì thông cảm giùm e ạ.

TRẢ LỜI: Trường hợp thím bạn nên uống thuốc trị viêm phụ khoa FAVIM kết hợp với thuốc kháng viêm FORVIM. Bạn cứ nói thím bạn áp dụng trị cho đủ với đúng thời gian tư vấn, để cứ đốt tới đốt lui nhiều lần thành sẹo ở cổ tử cung sau này lại dễ có nguy cơ bị xơ hóa chỗ ấy càng khó trị hoặc nguy hiểm hơn là phải phẫu thuật.

HỎI: Dạo gần đây em bị ra khí hư nhìu màu vàng xanh, có mùi thỉnh thoảng bị ngứa, mà mỗi khi khí hư ra nhiều hay mấy ngày kinh là vết khâu ở tầng sinh môn em bị đau rát kinh khủng. Với em mới phát hiện ra 2 bên mép của em bị nổi lên 2 cục gì đó tròn tròn (nổi lộ kiểu như mắt cá chân í ạ ), em sờ vào mềm mà không đau, mà khi em ngồi xổm thì thấy nó rõ hơn khi nằm. Cục bên trái lớn hơn cục bên phải. Em đang tới kỳ kinh nên chưa đi khám được, tư vấn giúp em xem thử bị gì và trị như thế nào với ạ!

TRẢ LỜI: Bạn hết kinh đi khám sớm, có dấu hiệu bị mụn nhọt ở 2 mép âm hộ rồi, mụn nhọt hay là bướu thịt gì cũng phải đi khám coi có nguy hiểm hay không mới được. Còn trình trạng “khí hư nhìu màu vàng xanh, có mùi thỉnh thoảng bị ngứa, mà mỗi khi khí hư ra nhìu hay mấy ngày kinh là vết khâu ở tầng sinh môn em bị đau rát kinh khủng”. LÀ ĐÃ BỊ VIÊM ÂM ĐẠO RỒI mới bị ra khí hư gây ngứa rát nhiều như vậy, bạn nên uống thuốc trị viêm phụ khoa FAVIM, thuốc ấy đã ghi rõ cách sử dụng cho từng trường hợp. Nếu đang ngứa rát nhiều thì uống kết hợp cả với thuốc kháng viêm Đông dược FORVIM luôn trong vòng 1 tuần, còn ngứa rát ít thì chỉ cần uống mỗi thuốc FAVIM để trị, tình trạng này uống thuốc FAVIM liên tục ít nhất 4 tuần.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VÀ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG DƯỢC SĨ FAVIM: 091 551 8980
Hoặc GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Xem thêm thông tin sản phẩm FAVIM
Hãy đặt hàng ngay Đặt Hàng Ngay ❭

Mời các bạn xem chuyên gia Thạc Sĩ, Bác Sĩ NGUYỄN THỊ HẰNG Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam tư vấn về: "Điều trị viêm phụ khoa" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn liệu trình sử dụng hiệu quả!!! Click Ngay