Những lưu ý cần thiết trong điều trị viêm cổ tử cung

Nếu không nắm rõ những lưu ý khi điều trị viêm cổ tử cung, các chị em rất có thể chữa bệnh không đúng cách, làm bệnh dễ tái phát, từ đó “tiền mất, tật mang”.

Không nên quan hệ tình dục khi đang điều trị viêm cổ tử cung

Quan hệ tình dục không an toàn khi đang điều trị viêm cổ tử cung sẽ khiến cho tình trạng của bệnh khó thuyên giảm, thậm chí nặng nề hơn. “Chuyện ấy” góp phần làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong và phá hủy cơ quan sinh sản. Đó là còn chưa kể đến việc bạn có thể bị đau hoặc xuất huyết khi giao hợp, lâu dần nó sẽ trở thành nỗi ám đe dọa hạnh phúc gia đình. Tình dục là “sợi dây” giúp vợ chồng thêm gắn kết hơn, tuy nhiên nếu đang mắc bệnh lý này, tốt nhất bạn nên kiêng cữ chuyện chăn gối cho đến khi đã được chữa trị dứt điểm.

Khi điều trị viêm cổ tử cung, nên kiêng “chuyện ấy” (Ảnh minh họa internet)

Vệ sinh vùng kín đúng cách

Điều trị viêm cổ tử cung nhất thiết phải thật chú ý đến việc vệ sinh vùng kín. Nhiều chị em có thói quen thụt rửa âm đạo vì cho rằng như thế sẽ loại bỏ được vi khuẩn. Thực tế, đó là quan niệm sai lầm bởi hành động ấy sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh thâm nhập dễ dàng hơn. Vệ sinh vùng kín phải đúng cách và khoa học. Tốt nhất, chị em nên rửa âm đạo bằng nước đun sôi để nguội, sau đó lau khô bằng khăn sạch. Cũng không nên quá lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ vì chúng có thể gây mất cân bằng môi trường âm đạo. Nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn cần chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên.

Tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Nhiều chị em điều trị viêm cổ tử cung nhưng không kiên trì khiến cho bệnh chưa dứt điểm và dễ dàng tái phát. Cũng có bệnh nhân do tâm lý hoang mang, lo sợ mà tùy tiện “nạp” vào người đủ thứ thuốc, kể cả thuốc không rõ nguồn gốc. Những hành động ấy sẽ khiến diễn biến của bệnh xấu đi. Muốn việc điều trị viêm cổ tử cung được hiệu quả và an toàn, chị em nên tuyệt đối tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, uống thuốc đủ liều, đúng thời gian quy định và cần được tái khám theo lịch hẹn.

Cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ khi điều trị viêm cổ tử cung (Ảnh minh họa internet)

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa rất nguy hiểm với chị em phụ nữ. Nó không chỉ khiến chị em cảm thấy không thoải mái, mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày mà còn có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình của “phái đẹp”. Tuy nhiên, điều trị viêm cổ tử cung nói riêng và chữa các bệnh phụ khoa nói chung không bao giờ là việc đơn giản nếu như bệnh nhân có tâm lý coi thường, chủ quan và không trang bị những kiến thức cần thiết.

(T. H)

Favim là một trong rất hiếm sản phẩm được cấp phép là THUỐC CHỮA BỆNH, chứ không phải là Thực phẩm chức năng..

Mua hàng ngay hôm nay để được nhận ưu đãi Sốc

Bài viết liên quan