Nhận biết những dấu hiệu viêm cổ tử cung

Dấu hiệu viêm cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác nên có thể gây nhầm lẫn trong quá trình chẩn đoán và khiến việc chữa bệnh gặp nhiều khó khăn.

Thay đổi bất thường ở vùng kín là triệu chứng cần lưu ý

Một trong những dấu hiệu viêm cổ tử cung mà bạn không nên dễ dàng bỏ qua đó là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu của vùng “tam giác vàng”. Nếu người bệnh dùng gương soi trong âm đạo sẽ nhìn thấy nó bị tấy đỏ, sưng to. Khi chuyển sang mạn tính, dấu hiệu viêm cổ tử cung biểu hiện ở âm đạo sẽ nặng nề hơn. Đó là cảm giác đau rát khi giao hợp. Sau khi giao hợp, khí hư ra nhiều, nặng mùi hơn, thậm chí nhiều chị em còn bị chảy máu.

Viêm cổ tử cung có thể được nhận biết qua khí hư

Khí hư bất thường có thể là dấu hiệu viêm cổ tử cung. Trong giai đoạn đầu của bệnh, chị em sẽ thấy vùng kín tiết dịch nhiều hơn bình thường. Lâu dần, dịch tiết âm dạo này còn có thêm các điểm bất thường khác như chuyển thành màu vàng hoặc xanh, mùi hôi tanh nồng nặc, quá đặc hoặc quá loãng. Các bác sĩ cho biết, ở trạng thái khỏe mạnh, dịch âm đạo của người phụ nữ làm nhiệm vụ bôi trơn, giữ ẩm, chống tạp khuẩn vào cơ thể. Nhưng nếu thấy sự thay đổi bất thường nào của khí hư, không nằm ngoài khả năng đây là một trong những triệu chứng viêm cổ tử cung, bạn cần hết sức lưu tâm.

Những biểu hiệu khác cảnh báo bạn đang có nguy cơ bị viêm cổ tử cung

Ngoài những trên, bạn cũng nên thật cảnh giác với một số triệu chứng khác như thiếu máu, đau lưng, tiểu tiện bất thường. Thiếu máu có thể xảy ra ở chị em bị viêm cổ tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm đi, thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Vùng chậu hoặc lưng bị đau, cơn đau lan xuống chân và có thể gây ra sưng phù chân cũng là một trong những dấu hiệu viêm cổ tử cung. Người bệnh còn có thể bị đau khi đi tiểu, đi tiểu ra máu. Ngoài ra, có nhiều người bị sốt, đau dọc sống lưng kéo xuống vùng chậu, ớn lạnh.

Khi có dấu hiệu viêm cổ tử cung, chị em cần được thăm khám cẩn thận để xác định chính xác tình trạng của bệnh, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Các triệu chứng viêm cổ tử cung nếu không được điều trị sớm và đúng hướng thì tác nhân gây bệnh sẽ có thể di chuyển ngược lên trên gây ra những bệnh phụ khoa như viêm tắc ống dẫn chứng, viêm vòi trứng, viêm tử cung… Đây là những bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ.

(T.H)

Favim là một trong rất hiếm sản phẩm được cấp phép là THUỐC CHỮA BỆNH, chứ không phải là Thực phẩm chức năng..

Mua hàng ngay hôm nay để được nhận ưu đãi Sốc

Bài viết liên quan