Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung – Chớ lạm dụng!

Không ít chị em trông chờ vào phương pháp đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung vì lo sợ bệnh khó trị dứt điểm, tái phát nếu chỉ dùng thuốc nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm.

Đau là điều không thể tránh

Đau đớn là cảm giác không ai mong muốn khi thực hiện bất cứ thủ thuật điều trị nào. Và cũng như nhiều thủ thuật khác, với phương pháp đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung, đau cũng là điều không thể tránh. Mặc dù trước khi đốt điện, bệnh nhân sẽ được gây tê nhưng cảm giác đau sau đó là không tránh khỏi.  Tuy cảm giác đau sẽ không kéo dài và sau khi thực hiện thủ thuật này, bệnh nhân cũng không cần nằm viện, có thể đi lại và sinh hoạt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nhưng đó cũng là một lý do để bạn cân nhắc thay vì lạm dụng nó.

Ảnh hưởng khả năng thụ thai

Có thể nói rằng, nếu thực hiện phương pháp đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung theo đúng chỉ định, đúng kĩ thuật, chăm sóc tốt sau khi đốt thì không ảnh hưởng gì đến quá trình sinh nở. Tuy nhiên, đây là phương pháp vẫn còn những hạn chế. Việc đốt điện phải sử dụng dòng điện có tần số cao nên dễ gây phá hủy và tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung. Quá trình thực hiện đốt điện cổ tử cung cũng có thể để lại sẹo làm cổ tử cung bị chit hẹp, cản trở việc thụ thai. Trong khi đó, nỗi ám ảnh lớn nhất của chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa là vô sinh. Chính vì thế, đây sẽ là phương pháp điều trị mà chị em phải cân nhắc rất nhiều nếu vẫn còn ý định sinh nở.

Một số lưu ý

Nếu điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện, bạn cần lưu ý: Thời gian đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung là sau kinh ba ngày, không quan hệ tình dục, kết quả soi cổ tử cung bình thường, không đang viêm cấp âm đạo, viêm cổ tử cung. Sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung, có thể 1 tuần đầu sẽ ra nước màu vàng, tuần thứ 2 có thể ra ít máu (nhưng bạn đừng lo sợ vì đó là những dấu hiệu hết sức bình thường).

Nhưng nếu thấy ra nhiều huyết, bạn cần đi khám chuyên khoa ngay. Bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh vùng kín, khi vệ sinh chỉ rửa bên ngoài, không ngâm, thụt rửa bên trong âm đạo. Một lưu ý nữa đó là nhất thiết phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, thực hiện tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Trước khi lựa chọn phương pháp điều trị đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn nên tham khảo những ưu và nhược điểm của nó. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chẳng hạn như dùng thuốc, đặt thuốc nên chị em hãy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh, mong muốn có sinh con nữa hay không để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

(T.H)

Favim là một trong rất hiếm sản phẩm được cấp phép là THUỐC CHỮA BỆNH, chứ không phải là Thực phẩm chức năng..

Mua hàng ngay hôm nay để được nhận ưu đãi Sốc

Bài viết liên quan