Chế độ ăn uống cho người bị viêm cổ tử cung

Chế độ ăn uống cho người bị viêm cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến tiến triển của bệnh nên chị em phụ nữ nên quan tâm, chú ý tránh những loại thực phẩm không tốt và tăng cường nguồn dinh dưỡng tốt.

Người bị viêm cổ tử cung nên kiêng ăn gì?

Một chế độ ăn uống cho người bị viêm cổ tử cung hợp lý không bao gồm các đồ ăn cay, nóng như ớt, tiêu…. vì những thức này có thể gây kích ứng và làm cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn. Bên cạnh đó, nên tránh những thực phẩm nhiều dầu mỡ hay đồ ngọt, bởi nó khiến nhiệt độ vùng sinh dục tăng cao, âm đạo tiết ra nhiều khí hư. Việc ăn nhiều hải sản như  bạch tuộc, tôm, cua… cũng có khả năng làm nóng và gây ngứa vùng kín.

Chế độ ăn uống cho người bị viêm cổ tử cung hợp lí không bao gồm những thực phẩm cay, nóng

Ngoài ra, chế độ ăn uống cho người bị viêm cổ tử cung  mà chị em cần lưu tâm đặc biệt là tránh xa rượu bia, đồ uống có cồn, thuốc lá… CO và nicotine trong thuốc lá có thể làm cho máu và oxy liên kết yếu đi, giảm nồng độ estrogen trong cơ thể. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến bệnh viêm nhiễm thông thường mà còn làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Rượu cũng làm nóng và ẩm vùng kín của phụ nữ nên các chị em cần kiêng kỵ chúng một cách tuyệt đối.

Ăn gì có lợi cho người bị viêm cổ tử cung?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chế độ ăn uống cho người bị viêm cổ tử cung hợp lý không chỉ có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể mà còn thúc đẩy những tổn thương ở cổ tử cung mau lành. Một số thực phẩm dinh dưỡng còn có thể chống viêm, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và làm giảm các triệu chứng bệnh lý. Ngược lại, một số thực phẩm lại khiến cho mầm bệnh trở nên trầm trọng và chữa lâu hơn.

Chế độ ăn uống cho người bị viêm cổ tử cung hợp lý hỗ trợ đắc lực cho quá trình chữa bệnh

Theo đó, chế độ ăn uống cho người bị viêm cổ tử cung hợp lý bao gồm một số thực phẩm như cá, dầu ô liu, sữa ít đường, tỏi… Bạn cũng cần uống đủ nước vì viêm cổ tử cung dễ làm cơ thể nóng, cần uống đủ nước để giảm nhiệt độ. Ngoài ra, nhóm thực phẩm giàu vitamin C từ các loại hoa quả cũng giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, từ đó đẩy lùi bệnh hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc quan tâm đến chế độ ăn uống cho người bị viêm cổ tử cung, chị em cũng cần phải chú ý đến việc nghỉ ngơi, làm việc vừa sức. Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục khi chưa khỏi hoàn toàn. Giữ tâm lý thoải mái, không thức khuya, không suy nghĩ nhiều vì trạng thái căng thẳng cũng có thể khiến triệu chứng ngứa vùng kín tăng. Điều quan trọng nhất phải là dùng thuốc để điều trị dứt điểm bệnh.

Favim là một trong rất hiếm sản phẩm được cấp phép là THUỐC CHỮA BỆNH, chứ không phải là Thực phẩm chức năng..

Mua hàng ngay hôm nay để được nhận ưu đãi Sốc

Bài viết liên quan