Viêm lộ tuyến khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Bị viêm lộ tuyến khi mang thai sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng nên cần lưu ý phòng tránh.

Viêm lộ tuyến khi mang thai gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi

Tại sao viêm lộ tuyến lại ảnh hưởng đến thai nhi?

Viêm lộ tuyến khi mang thai rất nguy hiểm. Tác nhân gây viêm lộ tuyến nếu xâm nhập bào thai sẽ khiến thai nhi phát triển không bình thường, gây nhiễm khuẩn thai kỳ. Vùng lộ tuyến cổ tử cung bị tổn thương có thể là nguyên nhân dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc gây khó khăn khi chuyển dạ. Ngoài ra, viêm nhiễm kéo dài cũng dễ làm cho âm đạo bị chảy máu, ảnh hưởng đến cơ chế bảo vệ trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu người mẹ bị viêm lộ tuyến khi mang thai mà sinh thường, các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập trực tiếp vào em bé. Khi ấy, bé sinh ra có thể bị viêm da, viêm đường hô hấp, viêm giác mạc. Là một đấng sinh thành, chắc chắn rằng chẳng một ai lại muốn ngay từ khoảnh khắc chào đời đứa con bé bỏng của mình đã phải gánh chịu những điều không tốt. Vì vậy, chị em chớ nên chủ quan nếu có dấu hiệu bị viêm lộ tuyến.

Làm gì để phòng tránh những ảnh hưởng của viêm lộ tuyến đối với thai nhi?

Nếu bị viêm lộ tuyến khi mang thai, cổ tử cung đang trong tình trạng dồn máu, dễ gây tổn thương nên tốt nhất bạn nên kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Ngoài ra, không nên đi bơi hay massage sauna bởi vì khuẩn viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ xâm nhập bên trong qua đường âm đạo. Nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, giữ tâm lý thoải mái để tránh ảnh hưởng đến em bé.

Viêm lộ tuyến khi mang thai không được áp dụng phương pháp đốt điện hay can thiệp phẫu thuật như bình thường. Dù bị bệnh nặng hay nhẹ thì trước hết người bệnh cũng phải điều trị viêm ổn định. Nếu lộ tuyến nặng thì sau khi sinh xong, vào thời điểm thích hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cắt, đốt để loại bỏ những nguy cơ đối với sức khỏe. Điều trị bệnh phải tuyệt đối nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh viêm nhiễm nặng hơn và tránh những ảnh hưởng với thai nhi.

(T.H)

Favim là một trong rất hiếm sản phẩm được cấp phép là THUỐC CHỮA BỆNH, chứ không phải là Thực phẩm chức năng..

Mua hàng ngay hôm nay để được nhận ưu đãi Sốc

Bài viết liên quan