Cần làm gì khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Muốn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, trước hết bạn cần có những hiểu biết chắc chắn về căn bệnh này. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì và nguyên nhân do đâu? Viêm lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo dễ dần đến viêm nhiễm (gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung).

Những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường do những nguyên nhân sau:

  • Không giữ gìn về sinh vùng kín đúng cách làm cho vi khuẩn xâm nhập vào cổ tử cung gây viêm nhiễm.
  • Do sinh đẻ, nạo hút thai nhiều lần làm cổ tử cung bị tổn thương, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động gây viêm nhiễm.
  • Do Estrogen tăng đột biến.
  • Do hoạt động tình dục mạnh gây tổn thương tử cung dẫn đến viêm lộ tuyến.

Thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp

Để chuẩn đoán chính xác bạn có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không, các bác sĩ có thể soi âm đạo, kiểm tra i – ốt, kiểm tra sinh thiết lấy được tại vùng tổn thương cổ tử cung hoặc tiến hành khám phụ khoa. Sau khi chuẩn đoán kỹ, các bác sĩ sẽ xác định được bệnh nhân có bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không, viêm ở cấp độ nào, do nguyên nhân gì gây ra để có thể tư vấn phương pháp điều trị viêm lộ tuyến thích hợp nhất.

Có rất nhiều cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung để người bệnh lựa chọn như đốt điện, đông lạnh, lazer… Cũng có những bệnh nhân được điều trị khỏi chỉ bằng thuốc đặt và thuốc uống. Tuy nhiên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ bị tái phát và mỗi phương pháp điều trị lại có những ưu và nhược điểm khác nhau vậy nên bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn phương pháp điều trị cho bản thân.

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, ngoài việc phải điều chỉnh lại thói quen chưa tốt trong đời sống tình dục, vệ sinh vùng kín, các chị em cũng nên lưu ý trong thói quen ăn uống hàng ngày. Nên tránh những loại đồ ăn có thể gây ảnh hưởng xấu hơn đến tình trạng bệnh, những loại đồ ăn làm tăng độc tố tích tụ trong cơ thể như đồ ăn cay, nóng. Không nên ăn nhiều thủy sản vì có thể gây ngứa, dát bộ phận sinh dục. Nên tránh các đồ ăn ngọt, béo. Không nên dùng rượu, bia, thuốc lá…

Trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các chị em nên làm đúng theo chỉ định bởi viêm lộ tuyến là căn bệnh rất dễ bị tái phát. Khi đó, không chỉ tốn thời gian, tiền bạc của bạn mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

Favim là một trong rất hiếm sản phẩm được cấp phép là THUỐC CHỮA BỆNH, chứ không phải là Thực phẩm chức năng..

Mua hàng ngay hôm nay để được nhận ưu đãi Sốc

Bài viết liên quan