4 bệnh viêm âm đạo thường gặp và cách trị tận gốc giúp ngừa tái lại

Viêm âm đạo do nấm, do trùng roi, do nhiễm tạp khuẩn và trực khuẩn là 4 bệnh viêm âm đạo thường gặp nhất ở phụ nữ. Do âm đạo có cấu tạo mở, khi viêm nhiễm kéo dài có thể lây lan sang cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng, …

4 bệnh viêm âm đạo thường gặp ở phụ nữ

Bình thường trong âm đạo luôn có dịch tiết gọi là huyết trắng. Huyết trắng chịu ảnh hưởng bởi nội tiết trong cơ thể. Trước dậy thì, huyết trắng rất ít hay không có. Khi dậy thì và sau dậy thì buồng trứng hoạt động, bắt đầu có nội tiết sinh dục, lúc đó có huyết trắng sinh lý.

Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng, không hôi, không ngứa, thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng (giữa chu ky kinh). Trong huyết trắng có rất nhiều loại vi khuẩn, chiếm đa số là Lactobacillus (trực trùng Gram +) giúp ổn định pH môi trường âm đạo, ngăn cản sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Huyết trắng sinh lý không cần  điều trị.

Khi viêm âm đạo sẽ có hiện tượng khí hư đổi sang màu vàng hoặc xanh, có mùi hôi, ngứa, nóng rát ở bộ phận sinh dục, đau rát khi quan hệ, …, đó là triệu chứng bệnh lý do viêm âm đạo.

Tìm hiểu 4 bệnh viêm âm đạo thường gặp ở phụ nữ

1. Viêm âm đạo do nấm Candida albicans

Candida là một loại nấm men thường sống hoại sinh trong đường tiêu hóa và trong âm đạo của người và động vật. Nấm Candida có thể phát triển và gây bệnh ở bất cứ đâu trên cơ thể con người nhưng chủ yếu ở da, niêm mạc. Niêm mạc ở âm hộ, âm đạo của phụ nữ là nơi có thể dễ dàng bị nấm Candida ký sinh tại chỗ phát triển và gây bệnh khi có điều kiện thuận lợi. Chiếm đến 90% số ca viêm âm đạo do nấm gây ra.

(Viêm âm đạo do nấm Candida albicans)

Dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo do nấm Candida albicans:

– Cảm giác ngứa ngáy và rất ngứa bên trong vùng kín và có thể tăng dần lên theo thời gian nhiễm và kèm theo những biểu hiện khác.
– Huyết trắng ra lợn cợn như bã đậu, sánh đặc, soi gương thấy có mảng trắng bám thành ngoài âm đạo, rất khó rửa sạch, đi vệ sinh có thể thấy đục như nước gạo.
– Niêm mạc âm đạo sưng và tấy đỏ bất thường.

Lưu ý khi điều trị

Bệnh có thể tái lại nhiều lần và lây nhiễm cho chồng. Viêm âm đạo dạng này tuy không nguy hiểm nhưng thường bị tái lại nếu không chữa triệt để. Cần kiên trì điều trị theo đúng liệu trình đến khi khỏi hoàn toàn để đạt hiệu quả ngăn ngừa bệnh tái lại cao hơn.

2. Viêm âm đạo do trùng roi – Trichomonas vaginalis

– Viêm âm đạo do ký sinh trùng có tên Trichomonas vaginalis. Trùng roi ký sinh ở âm đạo, trong dịch tiết âm đạo, các nếp nhăn của da ở bộ phận sinh dục, gây nên các triệu chứng viêm nhiễm đường sinh dục.
– Ngoài âm đạo, trùng roi còn ký sinh ở những nơi khác như buồng trứng, vòi trứng, tử cung, niệu đạo, niệu quản, bàng quang, bể thận… để gây bệnh. Trùng roi có thể ký sinh ở nhiều vị trí khác nhau nhưng chiếm tỷ lệ cao nhất ở âm đạo và dễ gây ra viêm nhiễm.

(Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas vaginalis)

Viêm âm đạo do trùng roi là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục. Ở nam giới, trùng roi cũng có thể gây viêm đường sinh dục nhưng triệu chứng lâm sàng không rõ ràng, bệnh có thể tiềm ẩn do khả năng đề kháng ở nam giới tốt hơn.

Dấu hiệu nhận biết

Khi bị viêm âm đạo do trùng roi thường có những biểu hiện:
– Ngứa nhiều ở âm đạo, âm hộ.
– Khí hư ra nhiều, có dịch mủ vàng hoặc xanh, có bọt.
– Nặng mùi, âm đạo bị đau, sưng đỏ.

Lưu ý khi điều trị

Bệnh trùng roi âm đạo do Trichomonas vaginalis nếu không được phát hiện, chữa trị kịp, tình trạng viêm âm đạo kéo dài lâu ngày có thể gây nên các biến chứng như: viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, vòi trứng, bị rong kinh. Vô sinh cũng là một biến chứng thường gặp do trùng roi tiết ra chất nhày, tạo thành nút bao bọc và bít kín cổ tử cung, ngăn cản không cho tinh trùng xâm nhập vào để thụ tinh nên không thể thụ thai được.

Trùng roi còn hút chất dinh dưỡng và vô hiệu hóa tinh trùng dẫn đến tình trạng hiếm muộn và vô sinh ở nam giới. Trường hợp quan hệ không dùng bao, nếu vợ hoặc chồng bị nhiễm bệnh thì cả 2 vợ chồng cần trị bệnh cùng lúc mới có thể hết hẳn và ngừa tái lại lâu dài.

Chị em bị viêm âm đạo ở dạng 1 và 2 hãy gọi đến Phòng dược sĩ tư vấn để được hướng dẫn cách trị cho cả 2 vợ chồng.

3. Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Thường xảy ra do mất cân bằng vệ sinh trong môi trường âm đạo, sức đề kháng kém, phụ nữ mang thai, dùng thuốc kháng sinh, rối loạn nội tiết tố, do đặt thuốc âm đạo kéo dài (trị viêm nhiễm khác khiến môi trường âm đạo mất cân bằng dẫn đến viêm âm đạo do tạp khuẩn)

Dấu hiệu nhận biết

– Khí hư ra nhiều,
– Khí hư rất nặng mùi.
– Kèm theo các biểu hiện ngứa ngoài âm đạo, khó tiểu, buốt rát cơ quan sinh dục,..

4. Viêm âm đạo do trực khuẩn

Viêm âm đạo do trực khuẩn là viêm nhiễm do vi khuẩn, là một trong các bệnh viêm nhiễm âm đạo thường gặp ở phụ nữ

Nguyên nhân gây bệnh: Như dạng 3

Dấu hiệu nhận biết

– Huyết trắng nhiều, có màu xám hay trắng như sữa.

– Không ngứa nhưng có mùi hôi tanh nhất là sau giao hợp, lúc rụng trứng và lúc có kinh. Đau rất nhiều khi quan hệ tình dục kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt…

Thông thường chị em ra khí hư nhiều, ngứa, nặng mùi, đau rát (khí hư không vón cục, lợn cợn) là do viêm âm đạo ở 2 dạng này. Viêm âm đạo do tạp khuẩn hoặc do trực khuẩn không nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu để tái lại nhiều lần trong thời gian dài có thể làm tăng khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, xảy ra các biến chứng như: Viêm vùng chậu, nhiễm trùng các phần phụ của bộ phận sinh dục nữ như: Tử cung, vòi trứng, buồng trứng.

Nhiều trường hợp viêm âm đạo do viêm do viêm cổ tử cung kéo dài gây ra, nghĩa là khi siêu âm sẽ thấy biểu hiện vừa bị viêm cổ tử cung vừa viêm cả âm đạo.

Khi viêm âm đạo các dạng trên đều có thể trị hết hẳn và ngừa tái lại hiệu quả và không nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu để tái lại nhiều lần, bệnh sẽ có nguy cơ lan đến toàn bộ phận, nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến vô sinh. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, bệnh có thể làm tăng khả năng sẩy thai, sinh non, sinh ra trẻ nhẹ cân hoặc bị viêm niêm mạc miệng, viêm da, viêm phổi.

Trị viêm phụ khoa hiệu quả với thuốc đông dược Farvim

Là bài thuốc cổ phương đã có hàng trăm năm, chuyên trị các bệnh viêm nhiễm ở phụ nữ luôn mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Đã được bào chế theo dây truyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 20018 và được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Farvim – là thuốc đông dược có tác dụng điều trị các bệnh viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến, trị rong kinh, tắc kinh và ngừa bệnh tái lại.

Farvim là thuốc điều trị không phải thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị hay thực phẩm chức năng. Chị em đang trị viêm phụ khoa với thuốc tây, dù đang uống hay đang đặt (hoặc đang áp dụng cả uống lẫn đặt) vẫn có thể uống thuốc Farvim kết hợp để gia tăng hiệu quả điều trị, trị tận gốc căn bệnh và ngừa tái lại lâu dài hơn.

THUỐC PHỤ KHOA ĐÔNG DƯỢC FAVIM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

HIỆU QUẢ THẤY RÕ SAU 3-5 NGÀY

Người chưa dùng thuốc tân dược, chưa đi khám nhưng có các dấu hiệu đang ra huyết trắng bất thường, có mùi hôi, ngứa rát âm đạo, hoàn toàn có thể uống thuốc Farvim để trị. Sau 3-5 ngày sẽ thấy giảm hẳn rõ rệt và nên uống tiếp từ 4-6 tuần để trị hết hẳn và ngừa tái lại lâu dài.

Liệu trình uống thuốc Favim mang đến hiệu quả điều trị viêm âm đạo cao nhất

– Trường hợp ra khí hư bất thường, nặng mùi, ngứa rát:
Liều dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, uống từ 4 tuần với các trường hợp bị viêm nhiễm lần đầu. Đã bị tái lại cần uống từ 6-8 tuần để trị hết hẳn và ngừa tái lại lâu dài.

– Viêm phụ khoa do nấm Candida, trùng roi, vi khuẩn:
Liều dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, uống từ 4-6 tuần với các trường hợp bị viêm nhiễm lần đầu. Đã bị tái lại cần uống thuốc Favim 8 tuần.

–  Viêm Lộ Tuyến cổ tử cung:
Liều dùng: Viêm lộ tuyết độ 1 cần uống thuốc Favim 3 tháng, viêm độ 2 và độ 3 cần uống 4 đến 5 tháng để trị hết hẳn, giúp cổ tử cung lành mặt. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên.

Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai.

Thuốc Đông Dược Favim – Là lựa chọn hiệu quả và an toàn cho chị em phụ nữ mắc bệnh viêm phụ khoa và ngăn ngừa tái phát lại lâu dài. Phụ nữ cho con bú uống rất an toàn không lo giảm chất lượng sữa và ảnh hưởng đến trẻ.

8 TÁC DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT CỦA THUỐC FAVIM

1. Thuốc Favim – 100% từ thảo dược, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Không lẫn tạp chất và không sử dụng chất hóa học gây hại trong quá trình bào chế. KHÔNG tác dụng phụ. Mang lại phương thuốc lành tính, an toàn tuyệt đối cho cơ thể của chị em phụ nữ.

2. Đặc biệt có hiệu quả cao trong điều trị viêm lộ tuyến tử cung. Kích thích sinh sản các lớp tế bào niêm mạc mới khỏe mạnh mọc lên thay thế lớp tế bào lộ tuyến đang bị teo và sẽ mất đi trong quá trình điều trị. Giúp cổ tử cung lành hẳn và ngừa bệnh tái lại.

3. Thuốc Favim – Có tính kháng sinh thực vật cao. Có tác dụng trị bệnh giúp làm lành các tổn thương do viêm, vừa tăng cường khả năng chống viêm mang đến khả năng giúp ngừa tái lại bệnh viêm phụ khoa.

4. Có khả năng cân bằng hệ vi sinh và môi trường PH tại âm đạo. Bảo vệ lợi khuẩn và diệt vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại vùng kín, điều trị và làm lành những tổn thương do viêm nhiễm.

5. Giúp cân bằng nội tiết. Cải thiện hết hẳn các tình trạng rong kinh, tắt kinh, kinh nguyệt không đều sau khi sinh ở phụ nữ. Tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ.

6. Giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung và các biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

7. Favim – Là thuốc đông dược an toàn không làm giảm chất lượng sữa. Không ảnh hưởng đến trẻ khi phụ nữ đang cho con bú uống để điều trị.

8. Favim – Là bài thuốc cổ phương đã có hàng trăm năm, chuyên trị các bệnh viêm nhiễm ở phụ nữ luôn mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Đã được bào chế theo dây truyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 20018 và được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN
Hãy để lại số ĐTDĐ để được tư vấn trực tiếp các bệnh viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến, rong kinh, tắc kinh, … cần trị. Phòng dược sĩ có nhiều kinh nghiệm về sức khỏe phụ nữ sẽ tư vấn cho chị em nhiệt tình, chi tiết, rõ ràng.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VÀ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG DƯỢC SĨ FAVIM: 091 551 8980
Hoặc GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Xem thêm thông tin sản phẩm FAVIM
Hãy đặt hàng ngay Đặt Hàng Ngay ❭

Mời các bạn xem chuyên gia Thạc Sĩ, Bác Sĩ NGUYỄN THỊ HẰNG Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam tư vấn về: "Điều trị viêm phụ khoa" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan

Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn liệu trình sử dụng hiệu quả!!! Click Ngay